เรื่องย่อการ์ตูน การ์ตูน Fairy Tail (แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร)

การ์ตูน Fairy Tail (แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร)

           มีมาให้ชมกันแล้วจร้า... สำหรับหนึ่งในอนิเมที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านทั่วโลก ซึ่งตีพิมลงในนิตยสารโซเน็นแมกกาซีน ได้รับรางวัลการ์ตูนเด็กผู้ชายยอดเยี่ยม ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จไม่แพ้เวอร์ชั่นการ์ตูนคอมมิค ที่ได้ฉายให้ชมกันทั่วเอเชียโดยผ่านเครือข่าย ANIMAX  โดยทางบ้านเราก็มีคิวที่จะฉายผ่านทางช่อง 9 หรือโมเดิร์นไนน์การ์ตูนกันแล้ว แต่สำหรับใครที่อดใจรอไม่ไหว ทางโรสฯ ได้ทำ DVD และ VCD ออกวางจำหน่ายให้ได้ดูกันแล้วจร้าFairy Tail (แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร)

 

สมาชิกของแฟรี่เทล

           แฟลี่เทลเป็นกิลด์ขนาดใหญ่ซึ่งมีสมาชิกของกิลด์อยู่อย่างมากมาย แต่ถ้าจะพูดถึงสมาชิกตัวเด่นๆ ก็เห็นจะหนี้ไม่พ้นก๊วนของนัตสึ และสมาชิกระดับ S-CLASS ที่ได้ชื่อว่าเป็นสี่สุดยอดจอมเวทที่มีความแข็งแกร่งที่สุด และสร้างปัญหามากที่สุดของแฟรี่เทลเลยก็ว่าได้

ความสนุกป่วนจึงได้เริ่ม ต้นขึ้น เรามาทำความรู้จักกับนัตสึ และเหล่าจอมเวทของกิลด์แฟรี่เทลทุกคนกันดีกว่า...

นัตสึ ดรากูนีล

         เด็กหนุ่มนิสัยใจกล้าบ้าบิ่น เจ้าของฉายา “ซาลามันเดอร์” จอมเวทสุดแสนดังกระฉ่อนของกิลด์แฟรี่เทล ผู้ใช้เปลวเพลิงเป็นอาวุธ แถมยังชอบกินไฟเป็นอาหาร ถูกเลี้ยงโดย "อิกนีล" มังกรไฟซึ่งเป็นผู้สอยวิชาการต่อสู้และเวทมนตร์ให้เขา ซึ่งเวทมนตร์ที่นัตสึได้รับถ่ายทอดมาจากอิกนีลิก็คือ เวทดราก้อนสเลเยอร์ เป็นเวทมนตร์ที่ทำให้ผู้ใช้เวทสามารถใช้พลังความสามารถของมังกร เพื่อให้สามารถต่อสู้กับมังกรได้อย่างทัดเทียม (วิชามังกรปราบมังกร)

 

          วันหนึ่งอิกนีลได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย นัตสึจึงเข้าร่วมกิลด์แฟรี่เทลและพยายามตามหาอิกนีล มังกรที่เก็บเขามาเลี้ยงตั้งแต่เด็กให้พบให้ได้ แต่แม้ว่า นัตสึ จอมเวทสุดแสนดังกระฉ่อนของกิลด์แฟรี่เทล แต่นัตสึก็มีจุดอ่อนอย่างหนึ่ง คือ โรคแพ้พาหนะทุกชนิด

ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย

          สาวน้อยอกตู้มอายุ 17 ปี เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของมหาเศรษฐีฮาร์ตฟีเลีย แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้เธอตัดสินใจออกจากบ้านและมุ่งมั่นที่จะเป็น ผู้ใช้เวทแห่งกิลด์แฟรี่เทล ผู้โด่งดัง เธอได้รับการช่วยเหลือจากนัตสึ จึงถูกชักชวนให้เข้าร่วมกิลด์แฟรี่เทลด้วย

           เธอมีความสามารถในการอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว  (เซย์เรย) โดยการใช้กุญแจประตูแห่งดวงดาวเป็นสื่อในการอัญเชิญเทพแห่งดวงดาวจักราศี ต่างๆ ซึ่งจะมีพลังในการต่อสู้แกร่งกล้ากว่าเทพแห่งดวงดาวทั่วๆ ไป

แฮปปี้

          แมวน้อยสีฟ้าน่ารักมีปีก เกิดจากไข่ อายุ 6 ปี พูดได้ บินได้ แถมยังมีเวทมนตร์อีกด้วย แฮปปี้ชอบกินปลาเป็นที่ซู้ด (ดูท่าทางหัวดีกว่าเจ้านายตัวเองซะอีก หุหุ)

 

พลู 

         สุนัขรูปร่างประหลาดที่ลูซี่เป็นคนอันเชิญมา และกลายเป็นสัตว์เลี้ยงประจำตัวเธอ มีรูปร่างเหมือนกับ พลู จาก RAVE

 

เกรย์ ฟูลบัสเตอร์ 

          เด็กหนุ่มอายุ 17 ปี เขาเป็นลูกศิษย์ของอุล มักไม่ค่อยชอบใส่เสื้อ ใช้เวทสายน้ำแข็งหรือไอซ์แมค

 

          สามารถหลอมน้ำแข็งเป็นรูปร่าง (Ice Make) โจมตีคู่ต่อสู้และป้องกันได้ ไม่ถูกกับนัตสึเอามากๆ (ก็ไฟกับน้ำแข็งอ่ะนะ) แต่ทั้งสองกลับร่วมภารกิจกันได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

เอลซ่า สการ์เล็ต

          จอมเวทสาวสวมชุดเกราะ อายุ 19 ปี หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S-Class เธอคือนักเวทสุดแกร่งแห่งกิลล์อันดับที่สี่ และเป็นนักสู้หญิงที่แกร่งมากด้วยในกิลล์แฟรี่เทล ได้ฉายาว่า เอลซ่าแห่งไททาเนีย

 

          ชุดเกราะของเธอสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ หลากหลาย หรือเปลี่ยนตามสถานการณ์ก็ว่าได้ ซึ่งเธอใช้เวทมนตร์เปลี่ยนชุดเกราะได้เพียงช่วงวินาที (โห้!!! เร็วมากๆ เลย)

 

มาคาลอฟ

           หัวหน้าใหญ่ของกิลล์แฟรี่เทล เป็นจอมเวทอาวุโสที่มีอายุมากถึง 88 ปี ถึงจะมีรูปร่างเล็ก แต่ก็เป็นที่นับถือของคนในกิลด์ มีนิสัยใจเย็น ขี้เล่น ออกจะทะลึ่งนิดๆ ดูจะไม่แคร์พวกพวกสภาจอมเวทซักเท่าไหร่ ถึงจะไม่ถูกจัดในอันดับ แต่น่าจะเก่งที่สุดก็ว่าได้ เพราะเป็นหนึ่งใน 10 จอมเวทผู้ยิ่งใหญ่ ดูจะไม่แคร์พวกสภาจอมเวทซักเท่าไหร่

          มาคาลอฟถนัดใช้เวทไททันที่สามารถขยาย ร่างของตนให้เป็นยักษ์ใหญ่ได้ และสามารถใช้เวทดิน น้ำ ลม ไฟ และเวทจักรวาลได้อีกเช่นกัน เป็นเพราะความสามารถที่เติมเปี่ยม รักในความยุติธรรม ไม่ยึดอำนาจและกฎเกณฑ์ จึงทำให้มาคาลอฟได้รับการยอมรับจากสมาชิกกิลด์รวมถึงจอมเวทคนอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว

 

ลักซัส เดรเยอร์ 

          หนึ่งในสี่จอมเวทขั้นเทพระดับ S-Class ที่แกร่งที่สุดของแฟรี่เทล เป็นผู้ใช้เวทสายฟ้า อยู่แฟรี่เทลมาตั้งแต่ยังเด็ก เป็นหลานแท้ๆของมาคาลอฟ เขามักอ้างว่าตนเป็นจอมเวทที่แกร่งที่สุดในแฟรี่เทล จึงมักชอบดูถูกคนที่อ่อนแอกว่าเสมอ ภายหลังมีสมาชิกที่อ่อ่นแอเข้าร่วมกับแฟรี่เทลมากเรื่อย จึงทำให้ลักซัสไม่พอใจและเกิดความคิดที่จะยึดครองแฟรี่เทลเพื่อเปลี่ยนแปลง แฟรี่เทลให้กลายเป็นกิลด์จอมเวทสุดแกร่งอย่างแท้จจริง

 

          นอกจากนั้นเขายังมีสามจอมเวทย์ติดตามรับ ใช้อีก คือ ฟรีด เอเวอร์กรีน  และบิ๊กสโลว์ ทั้งสามได้ถูกก่อตั้งเป็นหน่วยอัสนีบาต มีไว้เป็นองครักษ์คุ้มครองลัคซัสโดยเฉพาะ (เก่งขนาดนี้ยังจะมีองครักษ์คุ้มครองอีก แล้วใครจะทำไรพี่ลักซัสได้ละเนี่ย!!)

 

มิสกัน

          ผู้มีตัวตนปริศนาและปกปิดใบหน้าอยู่ภายใต้ผ้าคลุม เป็นหนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S-Class ของแฟรี่เทล มีความสามารถในการใช้เวทนิทรา เมื่อเดินเข้ามาในกิลด์ทุกคนก็คล้อยหลับกันไปหมด จึงทำให้น้อยคนที่จะได้เจอตัวเขา (แต่ใช้ไม่ได้ผลกับมาคาลอฟ)

 

แม้มิสกันจะไม่มีบทบาทมากนัก แต่เมื่อแฟรี่เทลมีอันตราย มิสกันก็มักจะปรากฎตัวเพื่อช่วยเหลืออยู่เสมอ (คนเก่งมักจะไม่แสดงตน หุ หุ)

 

มิร่าเจน

          สาวเสิร์ฟแสนสวยเซ็กซี่ ออกเปิ่นนิดๆ เป็นที่ชื่นชอบของหนุ่มๆในกิลด์ ถือเป็นนักร้องเสียงทองประจำกิลด์นี้ด้วย เธอถนัดใช้เวทแปลงร่าง

 

          ปัจจุบันวางมือจากการทำภารกิจในฐานะจอมเวทของกิลด์แล้ว โดยในอดีตเธอจัดเป็นจอมเวทที่แข็งแกร่งคนหนึ่งของกิลด์ โดยใช้การผนวกรวมร่างกับเทพมาร "ซาตานโซล"

 
เอลฟ์แมน

          หนึ่งในจอมเวทสุดแกร่งคนหนึ่งในแฟรี่เทล ได้รับฉายาว่า แขนปีศาจ เอลฟ์แมน มีความสามารถในการใช้เวท "Take Over" เข้ากับแขนขวาอันทรงพลัง ล้มศัตรูมานักต่อนัก

 

เขา เป็นน้องชายของมิร่าเจน มองภายนอกเหมือนเป็นคนหน้ากลัว แต่จริงๆเป็นคนที่มีจิตใจดีมาก

 

โลกิ
          จอมเวทหนุ่มเจ้าเสน่ห์ บ้าผู้หญิง มีแหวนเวทมนตร์เป็นอาวุธ ถนัดการต่อสู้มือเปล่า สนใจในตัวลูซี่เป็นพิเศษ แต่พอรู้ว่า ลูซี่เป็นผู้อัญเชิญเทพแห่งดวงดาว กลับไม่กล้าเข้าใกล้ซะงั้น ตัวตนที่แท้จริงของเขาคือ เลโอ หนึ่งในเทพแห่งดวงดาว
 
 

          ผู้ซึ่งไม่สามารถกลับไปยังโลกแห่งดวงดาวได้ เพราะเคยทำผิดกฏกับ คาเรน ผู้อัญเชิญเทพแห่งดวงดาวคนเก่า ต่อมาได้รับการอภัยโทษจากราชาเทพแห่งดวงดาว จึงกลายมาเป็นเทพผู้รับใช้ลูซี่อีกคน

 

รวี่ แมคการ์เดน
          จอมเวทสาวคนหนึ่งในทีมชาโดว์ เกียร์ มีความสามารถในการโจมตีคู่ต่อสู้ด้วยเวทคำพูดที่แปลงออกมาเป็นวัตถุ (Solid Script)
 
ซึ่ง เรวี่,เจ็ต และ ดรอย เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ยังเด็ก

 
เจ็ต
          จอมเวทในทีมชาโดว์ เกียร์ เป็นผู้ใช้เวทไฮสปีด เร่งความเร็วของตัวเอง ทำให้เขาเป็นจอมเวทที่เร็วที่สุดในกิลด์

 
ดรอย
          จอมเวทในทีมชาโดว์ เกียร์ สามารถใช้เวทควบคุมพืชในการโจมตี เขาเก็บเม็ดพืชที่ Live Coal ซึ่งเขาสวมมันตลอดเวลา

 
 
กิลดาร์ซ
          หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S-Class จอมเวทที่แกร่งเป็นอันดับสองในแฟรี่เทล ต่อจากมาคาลอฟ


ลิซาน่า
          หรือ ริซาน่า ตามฉบับภาษาไทย เป็นน้องสาวของมิร่าเจน และ เอลฟ์แมน ความสามารถไม่ปรากฏ ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว

 

มาคาโอ คอนวอลท์
          จอมเวทวัยกลางคน มีความสามารถในการปลอมตัว มีลูกชายอยู่คน ชื่อ โรเมโอ เป็นผู้ใช้เพอร์เพิลแฟลย์ คือ เป็นไฟที่ลมและน้ำไม่สามารถดับได้

 

คาน่า เอลเบโรน่า
           หรือ คาน่า อัลเวโรน่า จอมเวทสาวอารมณ์ร้อน ขี้เหล้าสุดๆ มีความสามารถในการใช้การ์ดเวทมนตร์รีดัส โจเนอร์
          จอมเวทตัวบิ๊กร่างกลม มีความสามารถในการใช้เวท Picto Magic ซึ่งเป็นการวาดภาพนั้นๆให้กลายเป็นวัตถุที่จับต้องได้ ซึ่งต้องวาดภาพบนร่างกายเขาเท่านั้น (และมีเขาคนเดียวที่ใช้เวทนี้ได้)

 

นาฟ ลาซาโร่
         เป็นจอมเวทที่ผู้ใช้วิญญาณสัตว์ มาสิงในร่างตัวเอง ใช้ในการรบ

 

อัลแซค คอร์เนล

          เป็นคนจากดินแดนตะวันตก มีความสามารถในการยิงปืน ซึ่งกระสุนเวทของเขานั้นไม่เคยพลาดเป้าเลย กำลังตกหลุมรัก บิสก้า

 
วิสก้า มูแลง

          (เล่มแรกๆฉบับภาษาไทยแปลเป็น บิสก้า)เป็นคนจากดินแดนตะวันตกเหมือนกับอาร์ซาค มีความสามารถในการเรียกใช้ปืนจากมิติไหนก็ได้

 

วิซิเตอร์ เอคโค่

          เป็นผู้ใช้เวท Dancer ซึ่งก็คือ การเต้นรำ ซึ่งใช้ได้ในระยะรัศมี 10 เมตร เป็นการเพิ่มความสามารถการต่อสู้ให้กับฝ่ายตนเอง และยังเป็นการลดพลังคู่ต่อสู้ไปในตัวด้วย

 

วาคาบะ มิเนะ
          จอมเวทประสบการณ์สูง สามารถแปลงควันให้กลายเป็นรูปร่างต่างๆ เป็นเพื่อนร่วมดริ้งก์เหล้ากับมาคาโอ กำลังตกหลุมรักมิร่าเจน
 

วอเรน ลัคโก้

          ผู้ใช้เวทโทร จิต หรือ เทเลพาธี สามารถอ่านจิตใจของคู่ต่อสู้ในระหว่างการต่อสู้ได้ จัดเป็นคนหนึ่งที่มีอิทธิพลในกิลด์ เขาเป็นคนกลัวความสูงมาก

 

แม็ก ซ์ อาโลเซ่
          จอมเวทผู้ใช้ทราย เวทของเขาเรียกว่า Sandstorm เป็นคนช่างจ้อสุดๆ

 

รา กิ โอริเอตต้า

          จอมเวทสาวแว่นน่ารักผู้นี้ เธอเป็นผู้ใช้เวท วู้ดเมค ซึ่งเป็นการใช้เวทมนตร์เปลี่ยนแปลงรูปร่างไม้ได้ดั่งใจนึก นอกจากนี้ยังชอบครีเอทคำพูดแปลกๆทีคนอื่นๆเขาไม่พูดกัน
 
 
 
ตัวละครยังไม่ หมดเพียงเท่านี้นะจ๊ะ ในตอนต่อๆ ไปของ เรื่อง แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร ยังมีตัวละครอื่นๆ อีกมากมายจร้า  
 

 


Login ก่อน จึงจะแสดงความคิดเห็นได้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 1

อ่านแล้ว อย่าหยุด กรุณาอ่านต่อ เพราะคุนได้โดนคำสาปนี้ไปแล้ว.... อ่านต่อเลย
เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับเด็กคนนึงในเทศบาล.ท่าเรือ เด็กคนนี้ชื่อนิ้งเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ สาม วันนั้นเป็นวันสอบซ่อม นิ้งได้มาที่ รร เพื่อที่จะสอบซ่อม ระหว่างที่รอเพื่อน ๆ อยู่นั้น นิ้ง ก้อเหลือบไปเห็นสิ่ง ๆ หนี่ง เขาเดินเข้ไปใกล้ ๆ กับสิ่ง ๆ นั้น มันคือกล่องใส่กระดาษกล่องหนึ่ง นิ้งนั้นไม่รู้ว่าในนั้นมีอะไร แต่เขาก้อได้เก็บกล่องนั้นไป หลังจากที่เขาสอบซ่อมเสร็จแล้ว นิ้งและเพื่อน ๆ ก้อกลับบ้านทันที พวกเขาอยากรู้ว่าในกล่องนั้นมีอะไรซ่อนอยู่ ตกกลางคืนนิ้งและเพื่อน ๆ ก้อไปสนาม เดะเล่นและเปิดกล่อง ๆ นั้น ข้างในกล่องมีกระดาษสีดำเขียนอยู่หนึ่งแผ่น ในกระดาษแผ่นนั้นเขียนไว้ว่า * สวัสดี เราชื่อ"เปลวเทียน"เป็นเด็กนักเรียนคนนึง เราถูกฆาตกรโรคจิด ข่มขืนและค่าหมกอยู่ในป่าแห่งหนี่ง ที่นั่นหนาวเหน็บไม่มีแม้แต่เสียงหายใจของมนุษย์ เราพยายามร้องให้คนมาช่วยแต่ก้อไม่มีคายมา ตอนนี้เราเหงาเหลือเกิน จะมีใครมาอยู่เป็นเพื่อนเราบ้างไหม ถ้าเทอไม่อยากให้เราลากเทอมาอยู่เป็นเพื่อนกันเรา จากนี้ไปเป็นเวลา 7 ชั่วโมง ขอให้เทอก็อปข้อความข้างบนนี้ ส่งต่อให้สื่ออะไรก้อได้ เป็นจำนวน 10 coppy แต่ถ้าเธอไม่ทำตาม อีก 7 ชั่วโมงนี้ฉันจะไปตามเทอมอยู่เป็นเพื่อน * หลังจากที่นิ้งได้อ่านนั้น เอก้อไม่เชื่อ และคิดว่ามีคนมาแกล้งเป็นเพียงแค่เรื่องไร้สาระ และไม่ยอมทำตาม 7 ชั่วโมงให้หลัง นิ้งและเพื่อน ๆ ก้อตาย โดยที่ไม่มีสาเหตุ ***********************************- เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง จนถึงขณะนี้ หมอและตำรวจยังไม่สามารถรู้ได้ว่า เด็กเหล่านั้นตายได้เช่นไร __________ ตอนนี้พวกเทอได้อ่านกระทู้นี้ ก้อคงได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด นั่นคือ เทอจะต้อง copy ข้อความนี้เป็นจำนวน 10 copy แต่ถ้าเทอไม่ทำตามที่เด็กคนนั้นขอ เทอจะต้องไปอยู่เป็นเพื่อกับเด็กคนนั้น อีก 7 ชั่วโมงให้หลัง ขอให้พวกเทอทุกคนโชคดี
(ปล ห้ามส่งมายังคนเดิมที่ส่งมาอีก ไม่งั้นจะรับโทษฐานคืน ตาย!!!!!)ต.ท่าเรือ อ.ท่าเรือ จ.อยุธยา

โดย :   kavalen     2013-02-02 13:48:18

ความคิดเห็นที่ 2

ดูแล้ว อ่านแล้ว ตลกดี

โดย :   ohmami     2011-10-26 15:46:17

ความคิดเห็นที่ 3

ชอบ เอลว่า มากกกก ค่ะ
ชื่อ หนู ก็ตั้ง ว่าเอลซ่า สการ์เล็ต

โดย :   Erza_Scarlet     2011-10-02 12:42:27

ความคิดเห็นที่ 4

ชอบมาๆๆค่ะ

โดย :   jingpopcorn     2011-06-09 10:30:43MThai | การ์ตูน | นารูโตะ | อ่านการ์ตูน | รูปภาพการ์ตูน | การ์ตูนโดเรม่อน | การ์ตูนเบ็นเท็น | การ์ตูนเคลื่อนไหว | การ์ตูนออนไลน์ | ผลบอล | ดูการ์ตูน